Thư viện sách nói

Thư viện là nơi lưu trữ kho tàng kiến thức với nhiều đầu sách hay và ý nghĩa. Để hỗ trợ bạn đọc là người khiếm thị và các bạn yêu sách khác, thư viện sách nói đã và đang ngày một phát triển và dần trở thành xu thế trong nhịp sống ngày nay. Dưới đây là các đầu sách nói được tổng hợp theo nhiều thể loại khác nhau sẽ giúp người khiếm thị nâng cao kiến thức về tư tưởng, chính trị, kinh tế, xã hội, khoa học, công nghệ, môi trường … để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của người khiếm thị từ việc giải trí, nghiên cứu đến công việc và các mục đích khác.

 • 1. Tài liệu hỏi - đáp về vệ sinh môi trường nông thôn, bảo vệ người sản xuất và cộng đồng

 • “Tài liệu hỏi - đáp về vệ sinh môi trường nông thôn, bảo vệ người sản xuất và cộng đồng” được biên soạn dựa trên nội dung cuốn sách cùng tên là Hỏi - đáp về vệ sinh môi trường nông thôn, bảo vệ người sản xuất và cộng đồng”. Tài liệu là chuỗi các câu hỏi – đáp về các kiến thức về môi trường, vệ sinh lao động, các vấn đề về nguyên nhân, tình trạng ô nhiễm môi trường, cách xử lý rác thải, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, .... Đây là các kiến thức cơ bản, hữu ích dành cho mỗi tổ chức, cá nhân. Cùng lắng nghe để hiểu và biết cách bảo vệ môi trường sống cho chính mình và những người xung quanh, vì một môi trường xanh sạch đẹp.

 • 2. Tài liệu hỏi – đáp một số vấn đề về đạo lạ, tà đạo ở nước ta hiện nay

 • Bạn có biết tà đạo hay đạo lạ ở nước ta hiện nay chưa? Đã hiểu rõ về tín ngưỡng, tôn giáo và sự khác nhau với đạo tà, đạo lạ chưa? Nếu chưa, tài liệu này là dành cho bạn. Tài liệu hỏi – đáp một số vấn đề về đạo lạ, tà đạo ở nước ta hiện nay”  được biên soạn trên cơ sở nội dung cuốn sách “Một số vấn đề về đạo lạ, tà đạo ở nước ta hiện nay” gồm những câu hỏi và trả lời liên quan đến nhận thức về "đạo lạ", tà đạo; phân biệt "đạo lạ", tà đạo với tín ngưỡng, tôn giáo; những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Cùng lắng nghe để phân biệt và nâng cao kiến thức về tà đạo, đạo lạ ở nước ta hiện nay.

 • 3. Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Phần 1)

 • Nhắc đến chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta không quên nhắc đến những đóng góp, hi sinh của người vì độc lập, tư do, hạnh phúc của người dân Việt Nam. Ở người hộ tụ những phẩm chất, đạo đức, phong cách quý giá để mỗi chúng ta học tập, làm theo và rèn luyện để hoàn thiện mình. Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (phần 1) với 15 mẫu chuyện hay về Bác, với cách cách giải quyết vấn đề khoa học và nhân văn của Người .... Lắng nghe Tài liệu để cùng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh!

 • 4. Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Phần 2)

 • Tiếp nối phần một của Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phần 2 này tuyển chọn 25 mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân về giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo ra những chuyển biến trong ý thức tu dưỡng, rèn luyện và hành động theo tấm gương đạo đức của Người, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Lắng nghe Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Phần 2) để tự rèn luyện, giáo dục và hướng tới chân, thiện, mỹ.

 • 5. Tài liệu Chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

 • Việt Nam là quốc gia hình chữ S với đường biển dài từ Bác vào Nam. Sự phân hóa tự nhiên đã tạo nên tính đa dạng về cảnh quan, tài nguyên biển và tiềm năng phát triển các lĩnh vực kinh tế biển, đảo; tạo tiền đề cho bảo đảm an ninh, quốc phòng đất nước từ phía biển. Song song với đó là vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển bền vững kinh tế Biển. “Tài liệu Chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam” đã được xuất bản, phát hành để giúp chúng ta hiểu thêm về Chiến lược của Việt Nam về bảo vệ chủ quyền trên biển, đảo, và chiến lược phát triển kinh tế biển một cách bền vững. Lắng nghe để nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo.

 • 6. Một số câu hỏi - đáp về biển, đảo Việt Nam

 • Nếu Tài liệu Chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam giúp bạn nhận thức vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo thì Tài liệu “Một số câu hỏi - đáp về biển, đảo Việt Nam” là cẩm nang giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến biển, đảo, chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Nội dung của sách nói “Một số câu hỏi - đáp về biển, đảo Việt Nam” được kế thừa nội dung cuốn sách "99 câu hỏi - đáp về biển". Lắng nghe để khái quát về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam, về các vấn đề liên quan đến các quyền và bảo vệ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

 • 7. Kỷ niệm 70 năm toàn quốc kháng chiến

 • Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2016), tài liệu tuyên truyền “Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến” do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn là bước tranh lịch sử của Việt Nam của ngày 19/12/1946 là ngày Toàn quốc kháng chiến. Lắng nghe Tài liệu sách nói để hiểu được sống lại không khí hào hùng của dân tộc trong Ngày toàn quốc kháng chiến của hơn 70 năm về trước.

 • 8. Công an nhân dân Việt Nam - 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

 • Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tài liệu sách nói “Công an nhân dân Việt Nam - 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” với các thông tin từ khi thành lập đến khi trưởng thành của Công an nhân dân. Lắng nghe sách nói để nhìn lại chặng đường hơn 70 năm Công an nhân dân Việt Nam.

Các ứng dụng và sách nói khác